fbpx

วิธีเปลี่ยนบัญชี Instagram ส่วนตัว ให้เป็นบัญชีธุรกิจและข้อดี

    การเปลี่ยนบัญชี Instagram เป็นบัญชีธุรกิจนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย และมีเครื่องมือใหม่ดีๆเพิ่มมาให้ใช้งาน หากเจ้านายสนใจ บทความนี้อาจเป็นประโยชน์แก่เจ้านายครับ

    10 ข้อดีของบัญชีธุรกิจ Instagram

    1). Bio ของเจ้านายได้รับการอัพเกรด

  Instagram บัญชีธุรกิจ จะดูแตกต่างจากบัญชีทั่วไปเล็กน้อย สามารถใส่สัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับธุรกิจของเจ้านายได้เช่น สัญลักษณ์ เสริมสวย เสื้อผ้า บัญชีธุรกิจยังมีฟีเจอร์ที่ให้ลงข้อมูลช่องทางการติดต่อ เช่น อีเมลล์ เบอร์โทรศัพท์ และยังมีปุ่ม Call to action เช่น “จองคิว”,  “สอบถาม” หรือ “โทรหาเรา”

    2). สามารถตั้งเวลาการโพสต์ได้

  สามารถตั้งเวลาการโพสต์เพื่อช่วยให้เกิดความต่อเนื่องในการรับชมของผู้ติดตาม

    3). เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของบัญชี

  ด้วยการใช้ข้อมูลเชิงลึกของบัญชีจะทำให้เจ้านายทราบว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับบัญชี Instagram ธุรกิจของเจ้านายบ้าง

    4). ใช้งาน Instagram Shop

  Instagram Shop คือสิ่งใหม่ที่ Instagram ปล่อยออกมา, และมีเพียงบัญชีธุรกิจเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ ด้วย Instagram Shop เจ้านายสามารถอัพโหลดรูปภาพแค็ตตาล็อกสินค้า แท็กสินค้า และสามารถขายได้บนแอพทันที

    5). เข้าถึงตัวเลือกการโฆษณา

  ตัวเลือกการโฆษณาของ Instagram มีให้เลือกหลากหลาย เช่น การเน้นข้อความที่ต้องการสื่อให้โดดเด่นมากขึ้น

    6). ตอบด้วยความเร็ว

  บัญชีธุรกิจมีเครื่องมือที่เรียกว่า “Quick Replies” คล้ายๆกับข้อความอัตโนมัติ เจ้านายสามารถตั้งค่าเพื่อให้ตอบสนองแก่ผู้ติดตามได้อย่างรวด ด้วยการกำหนด คีย์เวิร์ดสำหรับคำถามที่พบบ่อยๆ เช่น คำถามว่า “ส่งฟรีไหม” เมื่อผู้ติดตามพิมพ์คำว่า “ส่งฟรีไหม” มาที่เจ้านาย ระบบจะตอบคำถามนั้นด้วยคำตอบที่เจ้านายกำหนด เช่น “ส่งฟรค่ะ”

    7). การขออนุญาติแบรนด์ในการแท็ก

  เป็นเครื่องมีที่ใช้สำหรับป้องการผู้อื่นแท็กมาที่บัญชีธุรกิจของเจ้านาย เพื่อป้องกันการแท็กที่ไม่พึ่งประสงค์ หากเจ้านายเปิดใช้งาน ผู้ที่ต้องการแท็กบัญชีธุรกิจของเจ้านาย จำเป็นต้องขออนุญาติเจ้านายก่อน สามารถตั้งค่าให้อนุญาติบัญชีที่ต้องการ เพื่อที่จะไม่จำเป็นต้องขออนุญาติในการแท็กทุกๆครั้ง

    8). ใส่ลิงค์ใน Instagram Stories

  บัญชีธุรกิจที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คน สามารถเข้าถึงเครื่องมือนี้ได้ การใส่ลิงค์ URL เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ และเครื่องมือนี้ไม่ทำให้รกสตอรี่ เพราะผู้ชมสามารถเลือกที่จะเปิดลิงค์หรือไม่เปิดก็ได้

    9). จัดการข้อความได้ดียิ่งขึ้น

  ด้วย Instagram บัญชีธุรกิจ กล่องข้อความของเจ้านายจะถูกแบ่งเป็น 3 หมวดหมู่ “Request”, “General”, “Primary” ทำให้เจ้านายสามารถแบ่งประเภทของข้อความจำนวนมากที่ถาโถมเข้ามา

    10). ทำให้โปรไฟล์ของเจ้านายดูดีขึ้น

  ถึงแม้ว่าบัญชีธุรกิจจะไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ว่าเป็นธุรกิจที่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ แต่การมีบัญชีธุรกิจนั้นช่วยให้แบรนด์ของเจ้านายดูจริงจังและเป็นมืออาชีพ

    วิธีเปลี่ยนบัญชี Instagram ปกติ ให้เป็นบัญชีธุรกิจ

1). เปิดหน้าโปรไฟล์ Instagram ขึ้นมา และเลือกเมนูตรงมุมขวาบน

2). เลือกตั้งค่า (Settings)

3). เลือกบัญชี (Account)

4). เลือก Switch to professional Account

5). เลือกคำจำกัดความสำหรับธุรกิจของเจ้านาย เช่น เสื้อผ้า ร้านตัดผม บล็อกเกอร์

6). หากเจ้านายเลือกหมวดหมู่ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นธุรกิจ เจ้านายจะได้รับตัวเลือกที่กำหนดเอกลักษณ์ของธุรกิจ

7). ตรวจสอบข้อมูลช่องทางการติดต่อของเจ้านาย ซึ่งประกอบไปด้วย เบอร์โทรศัพท์ อีเมลล์ ที่อยู่แผนที่ร้าน (ส่วนนี้สามารถแก้ไขเมื่อไรก็ได้)

8). เชื่อมต่อบัญชี Instagram เข้ากับ Facebook Page 

9). หากเจ้านายทำจนมาถึงข้อนี้แล้ว บัญชีธุรกิจของเจ้านายก็พร้อมที่จะใช้งานแล้วครับ เชิญเพื่อนๆ แชร์รูปภาพและวิดีโอ เพื่อเริ่มการทำงานได้เลย

    ยินดีด้วยครับ เจ้านายได้เปิดใช้งานบัญชีธุรกิจอย่างเป็นทางการแล้ว แต่การทำงานยังมีอีกยาวไกล หากต้องการให้หมาน้อยช่วยในด้านการตลาดออนไลน์ หมาน้อยยินดีให้คำปรึกษาครับ

บัญชีธุรกิจ ig มีอะไรบ้าง Puppyvisor
บัญชีธุรกิจ ig มีอะไรบ้าง

เปลี่ยนไอจีธุรกิจเป็นส่วนตัว, เปลี่ยนไอจีส่วนตัวเป็นธุรกิจ

Comments