fbpx

เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Instagram ในปี 2021

    เวลาไหนกันนะที่จะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์เพื่อที่จะให้มีคนเห็นมากที่สุด และวันไหนกันที่เป็นวันที่ดีที่สุดในอาทิตย์ที่จะได้ไลค์และคอมเมนต์มากที่สุด

    แต่ละแบรนด์อาจมีช่วงเวลายอดนิยมที่แตกต่างกัน แต่มันก็มีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนๆกัน โดยทั่วไปแล้วการโพสต์เวลาที่ผู้ติดตามออนไลน์อยู่นั้นสำคัญมากเพราะ Instagram อัลกอริทึ่มให้สำคัญกับความใหม่ซึ่งหมายความว่าหากตัวแปรอื่นๆเหมือนกันหมดแล้ว โพสต์ที่ใหม่กว่าก็จะแสดงบนสุดใน Feed

    เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Instagram อ้างอิงจากการทดลองและการสำรวจข้อมูล

    11 am ในวันพุธ
  หมาน้อยพบว่าผู้ใช้ Instagram จะมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ในช่วง กลาง-วัน และ กลาง-อาทิตย์ และมันก็ฟังดูมีเหตุผลเพราะเป็นการพักผ่อนจากการทำงานหรือการเรียนอย่างหนึ่งด้วยการมาเล่น Instagram

    เคล็ดลับในการหาเวลาโพสต์ที่ดีที่สุด
  อย่างแรกเจ้านายต้องเลือกก่อนว่าจะพุ่งเป้าไปที่ Brand awareness หรือ การมีส่วนร่วม ดูจากข้อมูลเก่าๆว่าโพสต์ประเภทใดที่ได้รับความสนใจมากที่สุด โพสต์ในเวลาใด และโพสต์นั้นเป็นโพสต์ประเภทใด แตกต่างจากโพสต์อื่นๆหรือไม่ Instagram analytics คือแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดในการนำข้อมูลต่างๆมาประมวลผล หากเจ้านายไม่เข้าใจส่วนนี้หมาน้อยยินดีรับใช้

    เช็คดูว่าเวลาไหนที่ผู้ชมของเจ้านายออนไลน์มากที่สุด
  เจ้านายต้องทำความรู้จักผู้ชมของเจ้านาย เช่น หากกลุ่มผู้ชมของเจ้านายเป็นคนวัยทำงาน การโพสต์ในเวลางานอาจไปไม่ถึงพวกเขาเพราะกำลังยุ่งกับงานอยู่ เป็นต้น

    ดูว่าคู่แข่งของเจ้านายชอบโพสต์ในเวลาใด
  แต่ละอุตสาหกรรมนั้นไม่เหมือนกัน คู่แข่งของเจ้านายอาจทำการวิเคราะห์มาแล้วและทำการโพสต์ในเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นการจับตาดูคู่แข่งและลองทำตามก็ไม่เสียหาย

    เคล็ดลับ : หลายๆแบรนด์นั้นโพสต์ในเวลาที่จดจำง่าย เช่น โพสต์เวลาก่อนหรือหลัง :00 เพียงเล็กน้อย

    โพสต์ตามเวลา Time Zone ของผู้ชม
  หากเจ้านายมีผู้ชมทั่วโลก เจ้านายจำเป็นที่จะโพสต์ให้เหมาะกับ Time Zone ของประเทศนั้นๆ

    ติดตามดูและปรับปรุงอยู่เสมอ
  เพื่อเป็นการทำให้การโพสต์นั้นประสบความสำเร็จและดีขึ้นเรื่อยๆ การจับตาดูและปรับปรุงอยู่เสมอเป็นสิ่งที่จำเป็น

    โพสต์อย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนาน
  เจ้านายอาจจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์อย่างทันทีทันใดแต่ไม่ได้แปลว่าเจ้านายนั้นมาผิดทาง การโพสต์อย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างฐานผู้ติดตามและผู้ชมเนื้อหา มันจะกลายเป็นสิ่งที่ผู้ติดตามของเจ้านายคุ้นเคยที่จะเห็นแบรนด์ของเจ้านายแสดงบนหน้า Feed การแสดงตัวบน Instagram อย่างต่อเนื่องเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายและผู้ติดตาม

    หมาน้อยหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่เจ้านายครับ

Comments