fbpx

    YouTube เป็นวิดีโอแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก วิดีโอแรกที่ถูกอัพโหลดบน YouTube เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2005 เนื้อหาของวิดีโอก็คือหนึ่งในผู้ก่อตั้ง YouTube อยู่ที่สวนสัตว์ ชื่อคลิปว่า “me at the zoo”ตั้งแต่นั้นมา YouTube ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆจนยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้ และ นี่คือแพลตฟอร์มที่สามารถช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของเจ้านายเติบโตขึ้นได้

    นี่คือ 10 ข้อมูลสถิติของ YouTube ที่น่าสนใจในปี 2020

    1). ผู้ใช้ YouTube ในแต่ละเดือน

Puppyvisor

    YouTube มีผู้ใช้ในแต่ละเดือนจากทั่วโลกประมาณ 2 พันล้านคน โดยผู้ใช้เหล่านี้จะเข้าเว็บไซต์อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

    2). YouTube เป็นโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2

Puppyvisor

    79% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต มีบัญชี YouTube  YouTube ถูกสร้างในปี 2005 โดย 3 อดีตพนักงานของ Paypal  YouTube เติบโตขึ้นอย่างมากและถูกซื้อโดย Google ในปี 2006 ในราคา 1.65 พันล้านดอลลาร์

    3). สถิติของ YouTube  ในแง่การตลาด

Puppyvisor

    8 ใน 10 ของนักการตลาดเลือกที่จะใช้ YouTube ในการทำการตลาด หรือคิดเป็นประมาณ 78.8% เพื่อเป็นการเปรียบเทียบ Facebook นั้นถูกเลือกที่จะใช้ทำการตลาดคิดเป็นประมาณ 58.5%  เห็นได้ชัดว่า YouTube นั้นได้รับความนิยมในการทำการตลาดอย่างมาก

    4). การใช้งาน YouTube ตามช่วงอายุ

Puppyvisor

    ในสหรัฐอเมริกา 90% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอายุ 18 ถึง 44 ปีนั้นใช้งาน YouTube และสำหรับ Millennials นั้น YouTube เป็นโซเชียลมีเดียที่ถูกใช้งานมากที่สุด  และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ 51% ของผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 75 ปีที่ใช้อินเตอร์เน็ตนั้นก็ใช้งาน YouTube ด้วย

    5). ผู้คนสนุกกับการรับชมวิดีโอใน YouTube ทุกๆวัน

Puppyvisor

    ในทุกๆวันผู้คนนั้นรับชมวิดีโอเป็นเวลากว่า 1 พันล้านชั่วโมงบน YouTube และทำให้เกิดการเข้าชมกว่า 1 พันล้านครั้ง เจ้านายควรให้น้ำหนักในการทำการตลาดบน YouTube มากขึ้นเพื่อส่งข้อมูลไปให้ถึงผู้รับชม รวมทั้งรับฟังพวกเขา

    6). ความสำคัญของ YouTube สำหรับ ธุรกิจ

Puppyvisor

    จากสถิติแสดงให้เห็นว่า 62% ของธุรกิจนั้นใช้ YouTube เพื่อเป็นช่องทางที่จะแชร์เนื้อหาออกไป และ ถือเป็นช่องทางที่ธุรกิจนิยมเป็นอันดับ 2 รองจาก Facebook

    หลายๆธุรกิจนั้นใช้ YouTube เป็นช่องทางที่จะสื่อสารกับลูกค้า ทั้งลูกค้าใหม่ และ ลูกค้าหน้าเดิม และด้วยการที่ YouTube นั้นสามารถเข้าถึงคนเป็นจำนวนมากจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ธุรกิจต่างๆนั้นหันมาใช้ YouTube ในการทำธุรกิจ อีกทั้งการแชร์วิดีโอนั้นสามารถทำได้ง่าย

    7). ผู้ใช้งาน YouTube ชอบที่จะใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตมากกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

Puppyvisor    กว่า 70% ของระยะเวลาการรับชมวิดีโอนั้นมาจากสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต

    8). ผู้คนค้นหาสินค้าใหม่ๆบน YouTube

Puppyvisor    วิดีโอเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีพลังมาก  90% ของผู้คนพูดว่า พวกเขานั้นพบเจอแบรนด์ หรือ สินค้าใหม่ๆผ่านทาง YouTube

    YouTube สามารถช่วยให้สินค้าของเจ้านายนั้นเป็นที่นิยมได้มากขึ้น  หากเข้านายกำลังพยายามที่จะหาตลาดใหม่ๆ หรือ เพิ่มการมองเห็นให้กับสินค้า  เจ้านายสามารถสร้างวิดีโอที่เกี่ยวกับสินค้าด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจ  สิ่งที่จะทำให้ผู้ที่รับชมนั้นจดจำได้ก็คือความคิดสร้างสรรค์ และเจ้านายยังสามารถที่จะวางตำแหน่งของแบรนด์ ความเชี่ยวชาญ หรือ ความเฉพาะทาง รวมทั้งติดต่อสื่อสารกับผู้ชม

    9). มีวิดีโอกว่า 720,000 ชั่วโมงถูกอัพโหลดในทุกๆวัน

Puppyvisor    500 ชั่วโมงของวิดีโอนั้นถูกอัพโหลดในทุกๆนาทีจากทั่วทุกมุมโลก นั่นก็คือ 30,000 ชั่วโมงของวิดีโอในทุกๆชั่วโมง และ 720,000 ชั่วโมงของวิดีโอในทุกๆวัน หรือ จะพูดอีกอย่างว่าเจ้านายจะต้องใช้เวลาประมาณ 82 ปีเพื่อที่จะดูวิดีโอที่ถูกอัพโหลดภายใน 1 ชั่วโมงนั่นเอง

    10). ช่องทางการรับชมวิดีโอดิจิตัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Puppyvisor

    9 ใน 10 ของผู้ที่รับชมวิดีโอดิจิตัลนั้นดูผ่าน YouTube หรือ ประมาณ 90%

เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Facebook คิดเป็น 60% ของผู้ที่รับชมวิดีโอดิจิตัล ตามมาด้วย Instagram ที่ 35% Twitter 21% และ Snapchat 18%

    สุดท้ายนี้หมาเก็ตติ้งคิดว่า หากเจ้านายยังไม่เคยลองทำการตลาดบน YouTube เจ้านายควรลองดูสักครั้ง และ ลองเปรียบเทียบผลลัพธ์ดูกับตอนที่ยังไม่ได้ทำการตลาด หรือ เปรียบเทียบกับการตลาดช่องทางอื่นๆ

Comments