fbpx

วิธีเพิ่มผู้ติดตามใน Instagram ให้ถึงพันคนเร็ว ๆ

Instagram ที่มียอดผู้ติดตามสูง ๆ ย่อมดูน่าสนใจและดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมมากขึ้น แต่ถ้าเป็นแอคเคาน์ที่เพิ่งสร้างใหม่และมียอดฟอลไม่มากนัก อาจจะทำให้ผู้คนเข้ามาแล้วก็ผ่านไป โดยเฉพาะบัญชีร้านค้าที่ไม่ค่อยมีคนฟอลก็ยิ่งดูไม่น่าเชื่อถือ หมาน้อยจึงมีวิธีเพิ่มผู้ติดตามใน Instagram แบบให้ถึงพันคน ซึ่งอาจจะเป็นขั้นตอนใกล้ตัวที่เจ้านายอาจมองข้ามไปก็ได้

 

  1. Follow เพิ่มผู้ติดตามที่สนใจร่วมกัน

เป็นเรื่องปกติที่เราจะเพิ่มผู้ติดตามด้วยการ follow คนที่ชอบเหมือนกันหรือคล้าย ๆ กัน โดยดูจากโพสต์ของคนอื่นที่เห็นแล้วชอบ เพราะอยากให้เขา follow เรากลับมาบ้าง เมื่อเขาเห็นโพสต์เราบ้างแล้วชอบก็มีโอกาสสูงที่เขาจะ follow กลับ เหมือนกับกลุ่มคนชอบนักร้องเกาหลีที่ผลัด follow กันเอง ซึ่งได้ผลดีกว่าการ follow เยอะ ๆ แบบหว่านไปทั่ว

 

  1. กดไลค์รูปคนอื่น

 มีสถิติกล่าวว่า “ทุก 100 ไลค์ของเรา จะได้ยอดเพิ่มผู้ติดตามกลับมา 8 คน” โดยหมายถึงกดไลค์รูปคนทั่วไปที่ไม่ใช่ดาราหรือบุคคลมีชื่อเสียง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ followers 1,000 คนทันที แต่ก็นับว่ามีโอกาสไม่น้อยเลยทีเดียว

 

  1. คอมเม้นท์อย่างจริงใจ

วิธีนี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถช่วยเพิ่มผู้ติดตามใน Instagram ได้จริง แค่เพียงคอมเม้นท์แบบเพื่อนคุยกับเพื่อนที่ไม่ใช่คอมเม้นท์คำสองคำแค่หวังยอด followers ต่างจากการตั้งใจคอมเม้นท์ให้เกี่ยวกับรูปสักนิด ก็จะมีโอกาสมากขึ้นแล้ว เช่น “กระเป๋าใบใหม่สวยจังค่ะ เข้ากับชุดดูดีมากๆ ค่ะ” จะได้ผลมากกว่า “สวยจ้า” “ดีจ้า”

 

  1. โพสต์บ่อย ๆ

เป็นคำแนะนำที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกช่องทางออนไลน์ หมายถึงควรโพสต์อย่างสม่ำเสมออย่าปล่อยให้โพสต์ร้างนาน แม้ว่าจะโพสต์สัปดาห์ละครั้งก็ไม่เป็นไร หรือโพสต์บ่อยกว่านั้นอย่างเช่นวันละ 1 – 2 ครั้งถือว่ากำลังดี แต่อย่าหายไปเฉย ๆ เพราะคนที่ follow เจ้านายจะไม่เข้าใจและก็จะ unfollow เจ้านายในที่สุด

 

  1. โพสต์ให้เหมาะกับเวลา

หมั่นสังเกตว่าช่วงเวลาใดที่กลุ่มเป้าหมายของเจ้านายใช้ Instagram มากที่สุด แต่จากสถิติระบุว่าเวลา 07.00 – 09.00 น. , 11.00 – 14.00 น. , 17.00 – 19.00 น. เป็นช่วงเวลาที่คนใช้งาน Instagram มากที่สุด ดังนั้นลองโพสต์ช่วงเวลาเหล่านี้แล้วสังเกตว่าเพิ่มผู้ติดตามมากขึ้นหรือไม่ แต่ถ้าไม่สะดวกช่วงเวลาที่กล่าวมานี้ก็ไม่เป็นไร เนื่องจากยังมีงานวิจัยหลายชิ้นกล่าวว่าไม่ได้มีผลมากขนาดนั้น เพราะยังมีปัจจัยอื่น ๆ ต่างหากร่วมด้วย

 

เคล็ดลับข้อสำคัญที่จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามอย่างได้ผล นั่นคือโพสต์ให้บ่อยแต่อย่าถึงขั้นถูกมองว่าเป็นสแปมจนสร้างความรำคาญ และไม่ต้องเครียดถ้ายอด followers ไม่เพิ่มปรู๊ดปร๊าดทันใจ บางครั้งการสร้างฐานผู้ติดตามก็ต้องอาศัยเวลาบ้าง ลองใช้งานไอจีแบบเชิงรุกโพสต์สิ่งที่น่าสนใจ จะช่วยเพิ่มโอกาสได้มากขึ้นไปด้วยครับ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเจ้านายไม่มีเวลาในการบริหารไอจีของเจ้านาย ทีมงานหมาน้อยยินดีรับใช้ครับ

เพิ่ม follower คนไทย Puppyvisor
เพิ่ม follower คนไทย

Comments