fbpx

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณซื้อผู้ติดตามในอินสตาแกรม

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณซื้อผู้ติดตามในอินสตาแกรม ?

ผู้ให้บริการเพิ่มยอดผู้ติดตามใน Instagram มีแต่ข้อเสนอที่ยั่นยวนใจ เช่นบริการที่ราคาถูกมากๆ และใช้เงินเพียงเล็กน้อยแต่ได้รับผู้ติดตามจำนวนมาก
สามารถเปลี่ยนจากผู้ติดตามไม่กี่ร้อยคน เป็น 10,000 คนขึ้นไปได้ในชั่วข้ามคืน

แต่การทำเช่นนั้นจะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้จริงเหรอ?
หมาน้อยขอบอกเลยว่าไม่ใช่แน่นอน

เพราะแม้ว่าการซื้อผู้ติดตาม Instagram จะราคาถูกและง่ายเพียงใด แต่ค่าใช้จ่ายแอบแฝงนั้นก็มีอยู่ไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะเสียเงินแล้ว เราอาจจะเสียงชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ และทำให้ผู้ติดตามที่แท้จรีงเลิกติดตามได้ อาจถึงกับสูญเสียบัญชี หากว่า Instagram จับได้

เพื่อให้รู้เท่าทันการโฆษณาที่เกินจริง
วันนี้หมาน้อยจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการซื้อผู้ติดตามใน Instagram หรือ Fake Follower และแสดงให้เจ้านายได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเจ้านายตัดสินใจซื้อผู้ติดตามบน Instagram

นอกจากนั้นหมาน้อยยังมีวิธีที่จะทำให้ผู้ติดตามบัญชี Instagram ของเจ้านายเพิ่มขึ้นโดยใช้กลยุทธ์ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าได้ผลจริงแทนที่ผู้ติดตามปลอมๆกันด้วยครับ

    วิธีซื้อผู้ติดตามบน Instagram

หมาน้อยจะพาเจ้านายไปดูวิธีการซื้อผู้ติดตามบน Instagram ทีละขั้นตอนกัน แล้วหลังจากนั้น
หมาน้อยจะพามาดูกันว่า ทำไมเจ้านายถึงไม่ควรจะเสียเงินและศักดิ์ศรีไปกับสิ่งนี้

 1. เลือกผู้ให้บริการ

  เพียงเจ้านายเปิด Google แล้วพิมพ์ว่า “ซื้อผู้ติดตาม Instagram” เจ้านายก็จะได้พบกับผู้ให้บริการเพิ่มยอดผู้ติดตาม Instagram มากมาย

  จากเหตุการณ์ในปี 2018 ที่ Instagram ปิด API สาธารณะเพื่อไม่ให้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามสามารถโพสได้ บัญชีบอทจำนวนมากหายไปในชั่วข้ามคืน รวมถึงธุรกิจเพิ่มผู้ติดตาม Instagram และเพิ่มยอดไลค์
  ทำให้ในปัจจุบันธุรกิจเหล่านี้จุงต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ หยุดขอข้อมูลการล็อกอิน และเริ่มเน้นว่าผู้ติดตามทุกคนเป็นคนจริงไม่ใช่บอท เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือขึ้น

 2. เลือกแผนของคุณ

  ผู้ให้บริการเพิ่มยอดติดตามบน Instagram มักจะมีตัวเลือกมาให้เจ้านายมากกว่าหนึ่งตัวเลือกเสมอ บางแห่งเสนอตัวเลือกระหว่างผู้ติดตามธรรมดาและระดับพรีเมี่ยม บางแห่งเสนอการบริการจัดการแบบระยะยาวแต่ไม่ว่าแผนจะเป็นแบบไหนบริการเหล่านี้ก็อาศัยการใช้คลิกฟาร์ม ซึ่งเอารัดเอาเปรียบคนงานที่มีรายได้ต่ำให้ทำงานในสภาพเหมือนโรงงานนรก ซึ่งนั่นเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เจ้านายหลีกเลี่ยงการใช้บริการเหล่านี้

      ผู้ติดตามระดับ Basic
  ผู้ติดตามระดับ Basic เป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดและเห็นได้ชัดว่าปลอมที่สุดเช่นกัน เพราะบัญชีเหล่านั้นจะไม่มีรูปโปรไฟล์หรือโพสต์ในฟีด และจะถูกลบโดย Instagram อย่างรวดเร็ว แต่ถึงแม้ว่าจะยังคงอยู่รอด บัญชีเหล่านั้นก็จะไม่มีส่วนร่วมกับโพสต์อย่างการกดไลค์ หรือแสดงความคิดเห็นเช่นกัน

      ผู้ติดตามระดับ Premium (บัญชีที่ยัง Active อยู่)
  บัญชีเหล่านี้จะน่าเชื่อถือกว่าเล็กน้อย โดยมีรูปโปรไฟล์และโพสต์ในฟีด ผู้ให้บริการมักจะรับประกันว่าบัญชีเหล่านั้นเป็น “คนจริง 100% !!” แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี เพราะพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของเจ้านายในทางใดทางหนึ่งเลย

      บริการแบบ Managed Growth
  คือบริการซื้อผู้ติดตามที่แพงที่สุด ซึ่งมีทั้งค่าธรรมเนียมแบบครั้งเดียวหรือแบบสมัครสมาชิกรายเดือนอย่างต่อเนื่อง บริการ  Managed Growth จะนำเสนอการทำงานตามกลยุทธ์ของเจ้านายเป็นหลัก แต่เราจะให้รายละเอียดบัญชี และให้ข้อมูลโดยละเอียดแก่ทีมงาน เช่น กลุ่มเป้าหมายและแฮชแท็กที่ต้องการ เพื่อกำหนดเป้าหมาย จากนั้นทีมงานหรือซอฟต์แวร์อัตโนมัติจะเข้าไปกดไลค์ กดติดตาม และแสดงความคิดเห็นแทนเราในทางทฤษฏี จะส่งผลให้มีผู้ติดตามมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงมันเป็นแค่วิธีที่แพงกว่าในการรวบรวมข้อมูล และยังทำให้หน้าฟีดเจ้านายนั้นรกและยังลดอัตราการมีส่วนร่วมโดยรวมลงอีกด้วย

 3. เลือกจำนวนผู้ติดตาม

  จำนวนผู้ติดตามขึ้นอยู่กับงบประมาณและแผนที่เลือก ผู้ติดตามขั้นพื้นฐานนั้นค่อนข้างถูก ต้องระวัง เพราะอาจถูกล่อลวงให้ซื้อทีเดียว 5,000 หรือ 10,000 บัญชีได้ แล้วผลที่ตามมาก็คือ บัญชีของเจ้านายจะถูกแจ้งเตือนจาก Instagram เพราะมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินไปด้วยเหตุนี้ ผู้ให้บริการส่วนใหญ่มีทางเลือกให้ระหว่าง เพิ่มจำนวนผู้ตืดตามในทันทีหรือค่อยเป็นค่อยไป เพราะในทางทฤษฎีแล้ว การค่อยๆ เพิ่มแบบค่อยเป็นค่อยไปนั้นน่าสงสัยน้อยกว่า แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนอัตราส่วนของผู้ติดตามปลอมกับผู้ติดตามจริงที่ต่างกันเกินไปก็ส่งผลเสียได้เหมือนกัน ดังนั้นควรคิดให้รอบคอบก่อนซื้อผู้ติดตามจำนวนมาก

 4. เลือกบริการเพิ่มยอดไลค์หรือยอดวิว

  มีผู้ให้บริการหลายแห่งเป็นร้านค้าครบวงจร นอกจากจะมีการเพิ่มผู้ติดตามแล้ว ยังสามารถซื้อยอดไลค์ให้โพสต์หรือยอดวิวบน Instagram Stories ได้ด้วย

  ในทางทฤษฎี สิ่งนี้น่าจะสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือได้โดยการสร้างความสมดุลระหว่างผู้ติดตามปลอมกับการมีส่วนร่วมแบบหลอกๆ
  แต่ในทางปฏิบัตินั้น ไม่น่าจะสามารถหลอกใครได้จริง

 5. ตัดสินใจลงมือทำ

  หลังจากที่เจ้านายได้ดูตัวเลือกต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลาตัดสินใจ ดำเนินการชำระเงิน ส่งข้อมูลอินสตาแกรม ที่อยู่อีเมล และข้อมูลบัตรเครดิต

  ผู้ให้บริการบางรายอาจให้สร้างบัญชีใหม่ บางรายก็อาจขอข้อมูลการชำระเงินเลย แต่ถ้าหากใครรู้สึกไม่สบายใจในการให้รายละเอียดบัตรเครดิต
  ก็อาจชำระเงินด้วย PayPal หรือสกุลเงินดิจิทัลได้เช่นกัน
  หมายเหตุสำคัญ: ถ้าเลือกบริการ Managed Growth จะไม่ถูกขอรหัสผ่าน Instagram

 6. รอเวลา

  ผู้ให้บริการส่วนใหญ่มักจะรับประกันว่าเจ้านายจะได้รับผู้ติดตามใหม่ภายใน 24-72 ชั่วโมง หลังจากจ่ายเงิน

  ส่วนการบริการที่พรีเมี่ยมนั้น ก็จะใช้เวลานานกว่า เนื่องจากต้องค่อยๆทำให้บัญชีเติบโตผ่านการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายหรือการทำงานอัตโนมัติ นั่นหมายความว่าเราต้องใช้เวลานานขึ้นกว่าจะรู้ตัวว่าเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์

    เจ้านายจะซื้อผู้ติดตาม Instagram ได้ที่ไหน

มีผู้ให้บริการขายผู้ติดตาม Instagram จำนวนมาก แต่เลือกยาก เพราะผู้ให้บริการแนวนี้มักจะเปลี่ยนชื่อและที่อยู่ URL ไปเรื่อยๆ เพื่อพยายามปกปิดการวิจารณ์ที่ไม่ดีหรือการร้องเรียนของลูกค้า นอกจากนั้น เว็บไซต์ของผู้ให้บริการเหล่านี้ยังดูค่อนข้างคล้ายกันในแง่ของเลย์เอาต์ ภาษา และระดับราคา จึงทำให้ยากที่จะแยกแยะความแตกต่าง แต่ถ้าเจ้านายอยากลอง หมาน้อยได้รวบรวมตัวเลือกบางส่วนไว้ให้แล้ว

Buzzoid รับประกันว่าส่งมอบผู้ติดตามใหม่ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังการชำระเงิน นอกจากนั้นยังมีบริการ “เพิ่มไลค์อัตโนมัติ” เพียงจ่ายค่าบริการรายเดือน เจ้านายก็จะได้รับไลค์และยอดวิวการดูวิดีโอจาก “ผู้ใช้งานจริง” ในทุกโพสต์ใหม่โดยอัตโนมัติ แต่ข้อเสียของการได้รับยอดไลค์จำนวนมากในทันทีที่โพสต์ก็จะทำให้ Instagram สงสัยเจ้านายเช่นกัน

Twicsy รับประกันว่าพวกเขามี “ผู้ใช้จริง บัญชีจริง และการส่งมอบที่รวดเร็ว!” โดยมีให้เลือกระหว่างผู้ติดตาม “ตัวจริง” และ “พรีเมียม” แม้ว่าพวกเขาจะแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือด้วยคะแนน Trustpilot ที่ดี แต่ก็มีรีวิวมากมายจากผู้ใช้ที่บ่นเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป, การสนับสนุนจากลูกค้าเป็นศูนย์, ผลลัพธ์ที่ไม่ดี และถูกแบนจาก Instagram

Famoid เสนอผู้ติดตาม Instagram ที่มีคุณภาพดีที่สุดด้วยวิธีการพิเศษที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ 100% ตั้งแต่ 100 คน จนถึง 15,000 คน ภายในเวลาไม่กี่นาที พร้อมทั้งสัญญาว่าผู้ติดตามที่จะจัดหามาให้นั้น คือตัวจริง และแอคทีฟทั้งหมดอีกด้วย (ถึงแม้ว่าจากประสบการณ์ทดลองใช้จะเห็นได้ชัดว่าเป็นบัญชีปลอมก็ตาม)

Kicksta แตกต่างจากผู้ให้บริการอื่นตรงที่บอกว่าจะสร้างการเติบโตแบบออร์แกนิก 100% ผ่าน AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เพียงแค่ให้รายชื่อบัญชีที่มีผู้ติดตามที่คุณต้องการ เช่น คู่แข่งหรืออินฟลูเอนเซอร์ ทีมงานก็จะไปกดไลค์โพสต์ของผู้ติดตามเหล่านั้น ตามแนวคิดที่ว่า หลังจากได้รับการแจ้งเตือนว่าบัญชีของเจ้านายไปถูกใจโพสต์ของพวกเขา ผู้ใช้เหล่านั้นก็มีแนวโน้มที่จะกลับมากดติดตามเจ้านายมากขึ้น แม้ว่าจะฟังดูดีกว่าการใช้บอท แต่มันก็ยังไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะเรายังต้องทำงานเองอยู่ดีเพื่อชี้แนวทางให้กับผู้ให้บริการ อีกอย่างหนึ่ง คือ เราต้องให้ข้อมูลบัญชีกับบุคคลที่สาม ซึ่งมีความเสี่ยง แต่ถ้าใครชอบวิธีการไปกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายเพื่อหวังว่าจะสร้างความประทับใจ วิธีนี้อาจใช้ได้ผลกับคุณ

GetInsta ให้บริการ ผู้ติดตามแบบเร่งด่วน ซึ่งจะปรากฏพร้อมกันทั้งหมด และ ผู้ติดตามรายวัน ที่หลังจากสมัครสมาชิกและชำระเงินจะทำให้มีผู้ติดตามจำนวนหนึ่งเรื่อยๆ ทุกวัน
GetInsta รับประกันว่าจะทำให้ Instagram ของเจ้านายเป็นไวรัล ด้วยโปรแกรมสร้างคำบรรยายภาพ Instagram

Mr. Insta มีบริการที่หลากหลาย และให้การรับประกันว่าจะจัดหาผู้ติดตามที่ดูสมจริงที่สุดในจำนวนที่สูงที่สุดมาให้ จึงมีราคาแพงกว่าคู่แข่งมาก นอกจากนั้นยังเป็นบริการเดียวที่ลูกค้าสามารถชำระเงินได้โดยใช้บัตรกำนัล Dollar General หรือ CVS อีกด้วย

Social Boost ให้บริการเฉพาะ Growth Management ด้วยราคาที่แพงกว่าคู่แข่ง ผู้ให้บริการได้ให้การรับประกันว่าพวกเขาจะช่วยกำหนดกลุ่มเป้าหมายและสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้ Instagram เพื่อขยายบัญชีของเจ้านายให้เติบโตขึ้นได้จริง

QuickFix เป็นการให้บริการผ่านเครื่องที่ติดตั้งอยู่ในแกลอรี่โดยศิลปินชาวเบลเยียม Dries Depoorter ซึ่งขายผู้ติดตาม Instagram และยอดไลค์ด้วยเงินเพียงไม่กี่ยูโร ซึ่งข้อดี คือ การซื้อผ่านเครื่องนี้ช่วยให้เจ้านายกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะได้! แต่จุดด้อย คือ เครื่อง QuickFix มีแค่ในยุโรปและมีเพียงสองเครื่อง ที่ตั้งในแกลอรี่เท่านั้น

    การซื้อผู้ติดตาม Instagram ต้องใช้เงินเท่าไหร่

การซื้อผู้ติดตามบน Instagram มีราคาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริการ ส่วนใหญ่จะเสนอส่วนลดตามปริมาณ ดังนั้นการซื้อผู้ติดตาม 10,000 คน จึงดูเหมือนคุ้มกว่าการซื้อเพียงไม่กี่ร้อยคน

การซื้อผู้ติดตาม Instagram ที่ราคาถูกที่สุดคือ การซื้อผู้ติดตามแบบด่วน โดย บริการส่วนใหญ่จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 15 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ห้าร้อยกว่าบาท สำหรับผู้ติดตาม 1,000 คน หรือบางบริการที่แพงขึ้นไปอีกก็จะอยู่ในช่วง 25-40 เหรียญสหรัฐ หรือ แปดร้อยถึงหนึ่งพันกว่าบาท

ส่วนบริการ Managed Growth ซึ่งใช้ระบบอัตโนมัติหรือการมีส่วนร่วมเพื่อสร้างผู้ติดตามจะมีราคาสูงกว่า ซึ่งมีตั้งแต่ $50-250 USD ต่อเดือน (หนึ่งพันปลายๆ จนถึงเกือบเก้าพันบาท)

แต่สิ่งที่ไม่รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายเหล่านั้นและผู้ให้บริการไม่มีทางบอกคือความเสียหายระยะยาวต่อชื่อเสียงและบัญชีที่อาจโดนลบได้ทุกเมื่อถ้าถูกจับได้

    การซื้อผู้ติดตาม Instagram ได้ผลจริงหรือไม่?
    คำตอบ คือ ไม่ อย่างแน่นอน

เพราะบริการเหล่านี้ถึงแม้จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามได้ แต่กลับเป็นการเน้นจำนวนที่ไม่มีคุณภาพ เป็นเหมือนภาพลวงตา แม้จะเป็นผู้ติดตามที่เป็นผู้ใช้งานจริงก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดที่แสดงผลอย่างแท้จริง เว้นแต่ว่าผู้ติดตามเหล่านั้นจะชอบเนื้อหาของเจ้านายจริงๆ ก็มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นลูกค้าได้ แต่จากการทดลองพบว่า แม้แต่ผู้ติดตามปลอมที่ “คุณภาพสูง” ที่สุดก็มักจะถูกมาจากบัญชีที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการเลย ซึ่งพวกเขาจะไม่มีส่วนร่วมกับโพสต์ของเจ้านาย หรือกลายเป็นลูกค้าจริง หรือบอกต่อในเชิงบวกเกี่ยวกับบริษัทของเจ้านายแน่นอน

ดังนั้น หากเป้าหมายเดียวของเจ้านายคือการมีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น บริการเหล่านี้ก็อาจจะช่วยให้เจ้านายบรรลุเป้าหมายได้ อย่างน้อยก็ชั่วคราว จนกว่า Instagram จะสังเกตเห็นความผิดปกติและสั่งปิดบัญชี

    เจ้านายจะได้อะไรเมื่อซื้อผู้ติดตาม Instagram ราคาแพง

    บริการระดับพรีเมียมได้ผลมากกว่า
เนื่องจากเป้าหมายของบริการเหล่านี้คือการได้รับการมีส่วนร่วมแบบออร์แกนิก ผ่านการถูกใจและกดติดตามบัญชีอื่นๆ ในนามของเจ้านาย แต่เจ้านายเองจะต้องรวบรวมข้อมูลให้ผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ ข้อมูลประชากร และแฮชแท็ก ที่จะช่วยผู้ให้บริการรู้ว่าเจ้านายต้องการกำหนดเป้าหมายไปที่ใคร

มาถึงตรงนี้เจ้านายอาจสงสัยว่า แล้วเราใช้ข้อมูลเพื่อกดถูกใจและติดตามบัญชีที่กลุ่มเป้าหมายด้วยตัวเองไม่ได้หรือ คำตอบคือ ได้แน่นอน และจะได้ผลดีกว่าคนงานฟาร์มคลิกแน่นอน

นอกจากนั้นผู้ให้บริการยังแนะนำให้เจ้านายโพสต์ Instagram Stories ทุกวัน และโพสต์ในฟีดสองหรือสามโพสต์ต่อสัปดาห์ นั่นหมายความว่า ถึงแม้จะจ่ายเงินไปแล้ว แต่เจ้านายก็ไม่สามารถนั่งเฉยๆ ดูผู้ติดตามไหลเข้ามาเองได้ แต่ยังต้องทำงานเหมือนเดิมอยู่ดี

    ได้รับการแจ้งเตือนความปลอดภัยจาก Instagram
บริการผู้ติดตามปลอมแบบพรีเมียมต้องการข้อมูลบัญชี Instagram ของเจ้านาย เพื่อให้สามารถเข้าสู่ระบบไปทำงานได้ เนื่องจากการคลิกฟาร์มตั้งอยู่ทั่วโลก ผู้ให้บริการจึงต้องใช้ VPN เพื่อให้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังเข้าสู่ระบบจากตำแหน่งปกติของเจ้านาย แต่ Instagram ก็สามารถสังเกตเห็นการเข้าสู่ระบบที่ผิดปกติและกิจกรรมบัญชีในสถานที่แปลกๆได้ และจะส่งการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยมาที่บัญชีของเจ้านาย ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจว่าผู้ให้บริการจะไม่มีวันหลอก Instagram ได้ และในบางกรณีเจ้านายอาจจะได้รับการแจ้งเตือนความปลอดภัยจากธนาคารด้วยในกรณีที่มีการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินจากผู้ให้บริการที่ดูเหมือนจะเป็นผู้หลอกลวง

    ผลลัพธ์ไม่ดี
จากการทดลองพบว่า ผลลัพธ์ของการซื้อผู้ติดตามเมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไปแล้ว ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีอย่างที่คิด

ผลที่ได้ คือ หลังจากเริ่มใช้งาน 19 วัน มีผู้ติดตามเพิ่ม 37 คน คิดเป็นสองคนต่อวัน ในสัปดาห์ที่ 4 มีผู้ติดตาม 335 คน คิดเป็นราคาประมาณ 1.50 USD หรือประมาณห้าสิบกว่าบาทต่อคน แต่ทั้งหมดดูปลอมมากและไม่ได้มีส่วนร่วมกับโพสต์เลย

    ได้รับ DM แปลกๆ
ถ้าเจ้านายเข้าไปยุ่งกับสิ่งที่ไม่ดี เจ้านายก็จะดึงดูดคนไม่ดีเข้ามา เช่นเดียวกัน ถ้าเจ้านายซื้อผู้ติดตามก็อาจจะได้เจอ DM แปลกประหลาด เช่นการชวนเข้าลัทธิต่างๆ ซึ่งข้อความเหล่านั้นจะรกกล่องจดหมายและทำให้การการค้นหาและติดต่อกับผู้ติดตามที่แท้จริงเป็นเรื่องที่ยากขึ้น

    4 เหตุผลที่ไม่ควรซื้อผู้ติดตาม Instagram

    1. Instagram รู้

Instagram พยายามรักษาแพลตฟอร์มให้ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ เราจึงมักเห็น Instagram ล้างบัญชีปลอมและปราบปรามผู้ใช้ที่ซื้อบัญชีเหล่านั้นอยู่เสมอ หากกิจกรรมในบัญชีใดน่าสงสัยก็อาจจะถูกระงับหรือลบออกอย่างถาวรได้ เช่นเดียวกับการปราบปรามบอทครั้งใหญ่ในปี 2018

    2. แบรนด์จะหลีกเลี่ยงการทำงานร่วมกับคุณ (หากเจ้านายเป็น Influencer)

แบรนด์ต่างๆ ย่อมต้องให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่หลงไปร่วมงานกับบริษัทหรืออินฟลูเอนเซอร์ที่ซื้อยอดผู้ติดตาม โดยใช้เครื่องมือตรวจจับ เช่น HypeAuditor ที่ทำให้ง่ายต่อการค้นหาว่าใครทำให้จำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเกินจริงได้

ซึ่งหากถูกจับได้ว่าซื้อผู้ติดตามปลอม ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือก็จะถูกทำลาย และผลกระทบเชิงลบเหล่านี้ก็จะคงอยู่นานกว่าบัญชีผู้ติดตามปลอมมากเลยทีเดียว

    3. ผู้ใช้จริงจะไม่ติดตามคุณ

เจ้านายเคยเห็นโพสต์ใน Instagram ที่มีแต่ความคิดเห็นที่เป็นสแปมหรือไม่ มันทำลายบรรยากาศใช่ไหม เช่นเดียวกัน ถ้าเจ้านายซื้อผู้ติดตาม ผู้ใช้งาน Instagram โดยทั่วไปก็จะสังเกตเห็นได้เช่นกันว่าเจ้านายมีแต่บัญชีสแปมที่น่ารำคาญ และผู้ใช้จริงจะไม่มาติดตามเจ้านาย

อินฟลูอินเซอร์หรือธุรกิจมักจะซื้อผู้ติดตามเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ โดยคิดว่าผู้ใช้ Instagram มีแนวโน้มที่จะติดตามบัญชีที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก แต่ความจริงแล้วจำนวนนี้แทบจะหลอกใครไม่ได้เลย แต่กลับทำให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการดึงดูดหนีไปในทางอื่นแทน

    4. ทำให้สับสนในการวิเคราะห์ข้อมูล

หากเจ้านายซื้อผู้ติดตามจำนวนมาก จำนวนผู้ติดตามอาจสูงขึ้นก็จริง แต่การมีส่วนร่วมจะต่ำมาก เนื่องจากผู้ติดตามปลอมเหล่านั้นไม่ได้โต้ตอบกับเนื้อหาที่เจ้านายโพสต์

ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่เป็นผลดีกับแบรนด์และพันธมิตรที่ให้ความสำคัญกับอัตราการมีส่วนร่วมมากกว่าจำนวนผู้ติดตาม โดยอัตราการมีส่วนร่วมที่ดีมักจะอยู่ระหว่าง 1% ถึง 5% ต่อโพสต์ ยิ่งเจ้านายมีผู้ติดตามปลอมมากเท่าใด อัตราการมีส่วนร่วมเหล่านั้นก็จะยิ่งลดลง

หากผู้ติดตามเป็นคนจริงๆ เจ้านายก็จะดูได้โดยง่ายว่าการโพสต์เรื่องราวใดบ้างที่ได้รับความสนใจมากขึ้นจากการที่พวกเขาตอบกลับ แต่ถ้าเป็นผู้ติดตามที่ซื้อมาคงไม่สามารถบอกข้อมูลที่แท้จริงได้

    แล้วจะทำอย่างไรถ้าไม่ซื้อผู้ติดตาม Instagram

หากเจ้านายต้องการเพิ่มผู้ติดตามบน Instagram มีหลายวิธีที่ถูกต้องและได้ผลจริง ถึงแม้มันจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่ผู้ติดตามที่เจ้านายได้รับนั้นจะมีค่ามากกว่าผู้ติดตามที่ซื้อมาอย่างแน่นอน

    การสร้างคอนเทนต์ที่ดี
ถ้าเจ้านายอยากให้คนสนใจก็ต้องมีคอนเทนต์ที่ดึงดูดพร้อมกับคำบรรยายที่คิดมาอย่างดี แต่แค่นั้นยังไม่พอ เจ้านายจะต้องทำให้คนมองเห็นโพสต์ด้วยการแท็กบัญชีที่เกี่ยวข้องและใช้แฮชแท็กช่วย เพื่อให้ได้ขึ้นหน้า Explore ซึ่งถือว่าเป็นตั๋วทอง ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้หากเจ้านายโพสต์เป็นประจำและมีผู้ติดตามที่แอคทีฟอยู่เสมอ

    โปรโมทบัญชี Instagram
อย่างแรกคือใช้ชื่อบัญชีที่เหมือนกันในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เพื่อให้คนที่ติดตามบนแพลตฟอร์มอื่นสามารถค้นหาเจ้านายบน Instagram เจอ และยังสามารถแชร์โพสต์บน Instagram ข้ามไปแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ เพื่อให้คนติดตามมายัง Instagram นอกจากนั้น การใช้ชื่อบัญชี Instagram ในเว็บไซต์ ในลายเซ็นอีเมล บนนามบัตร และเอกสารส่งเสริมการขายอื่นๆ ของธุรกิจก็สามารถช่วยโปรโมทได้เช่นกัน

    จัดการประกวด
การจัดการแข่งขันหรือการประกวดบน Instagram สามารถเพิ่มการติดตามได้อย่างรวดเร็ว เช่น การทำให้ผู้ติดตามของเจ้านายแท็กเพื่อนและแชร์คอนเทนต์ไปยังบัญชีของพวกเขา จะสามารถช่วยดึงดูดผู้ติดตามใหม่ และขยายขอบเขตการเข้าถึงได้อีกมาก

    โฟกัสที่ความสัมพันธ์
ผู้ติดตามไม่เพียงต้องการให้แบรนด์พูดถึงพวกเขา แต่ต้องการให้คุยกับพวกเขา การตอบกลับความคิดเห็น การถาม & ตอบในสตอรี่ และการแชร์เนื้อหาที่ลูกค้าสร้างขึ้นบนฟีด เพื่อแสดงให้ผู้ติดตามหรือลูกค้าเห็นว่าแบรนด์เองก็ใส่ใจพวกเขาเช่นกัน

    ซื้อโฆษณาแทนการซื้อผู้ติดตาม
การโฆษณาแบบเสียเงินบน Instagram เข้าถึงผู้คนได้มากถึง 1.48 พันล้านคน ซึ่งหมายความว่าเจ้านายจะได้รับผู้ติดตามใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นหากเจ้านายต้องการเพิ่มการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมาย การโฆษณาบน Instagram จึงเป็นวิธีที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพกว่า

    ตามติดเทรนด์
หากเจ้านายต้องการติดลมบนบน Instagram เจ้านายต้องปรับเปลี่ยนตามเทรนด์ เพราะ เมื่อรสนิยมและความชอบของผู้ใช้ Instagram มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคอนเทนต์ของเราก็ต้องมีการพัฒนาเช่นกัน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณซื้อผู้ติดตามในอินสตาแกรม Puppyvisor
ซื้อผู้ติดตามอินสตาแกรม

Comments