fbpx

วันนี้หมาน้อยจะเอาเคล็ดลับที่คิดว่าเจ้านายหลายๆ คนคงอยากทำให้ Reel บน IG ของตัวเองมียอดคนดูเยอะๆ แต่ยังกำลังหาเทคนิคกันอยู่ใช่มั้ย!!

(มีของแถมท้ายบทครับ)

จิงหรือไม่ที่การโพสต์ Reels จะช่วยให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น และ ช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมมากขึ้น แบรนด์และคนสร้างคอนเทนต์หลายๆคนพบว่าหลังจากโพสต์ Reel ไปนั้น ไม่ใช่แค่ได้รับเพียงยอดวิว แต่จำนวนผู้ติดตาม และ การมีส่วนร่วมนั้นก็เพิ่มขึ้นด้วย

ดังนั้นหมาน้อยจึงนำข้อสรุปของการทดลองที่เคยเกิดขึ้น มาเล่าให้เจ้านายฟัง

    1). ประสิทธิภาพของ Reels จะลดลงหากมันแสดงแค่บน Reels Tab

    2). การแชร์ Reels บน IG Stories จะช่วยให้มียอดวิวและเกิดการมีส่วนร่วมมากขึ้น

    3). เพลง หรือ Audio จะช่วยให้ Reels ถูกค้นพบบน IG ได้มากขึ้น หลังจากดู Reels แล้ว ผู้ชมสามารถคลิกไปที่เพลง หรือ ดูวิดีโออื่นๆที่มีเพลงเดียวกัน (เช่นการใช้เพลงที่กำลังเป็นที่นิยม)

    4). Instagram ต้องการให้ Reels ที่มีคุณภาพถูกพบเห็น Instagram ออกแบบหน้า Home ใหม่เพื่อนำ Reels มาแสดงตรงกลางๆ ดังนั้น Reels ที่ได้รับความนิยมจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะได้รับผู้ติดตามและการมีส่วนร่วม

    5). เนื้อหาของ Reels จะต้องเกี่ยวกับ ความบันเทิง ตลก สิ่งที่น่าสนใจ เพราะ Instagram เคยบอกว่าผู้คนต้องการจะเห็นอะไร

    6). รีโพสต์ TikTok เป็น Reels ได้ไหม คำตอบคือได้แต่ไม่ดี เพราะจะถือว่าเป็น Reels คุณภาพต่ำ สิ่งที่ไม่ควรทำก็คือ การใช้วิดิโอที่ไม่ชัด Resolution ต่ำ , การนำคอนเทนต์จากแอพอื่นมาใช้ซ้ำ (Reels ที่มีคุณภาพต่ำจะค้นพบได้ยากบน Reels Tab)

    7). การมีคนในวิดีโอบน Reels ช่วยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (มีภาพคนบน Cover Image)

    8). Instagram ต้องการให้คนใช้เพลงที่มีอยู่บน Instagram มากกว่าเพลงจากที่อื่น (สิ่งนี้ช่วยให้ Reels ถูกพบเห็นง่ายขึ้น)

    หมาน้อยหวังว่าเกล็ดเล็กๆน้อยๆนี้จะเป็นประโยชน์แก่เจ้านายนะครับ

หมาน้อยขอแนะนำวิธีการเพิ่มยอดวิวของ Reels บน ig ที่เจ้านายสามารถเริ่มทำได้ง่ายๆ

  1. อย่างแรก เจ้านายต้องเปลี่ยนให้ Accout IG  ของเจ้านายให้เป็นสาธารณะเสียก่อน เพราะถ้าเจ้านายไม่เปิดเป็นสาธารณะ การที่เจ้านายลง reels ไปนั้น ก็จะเห็นเพียงแค่คนที่ติดตามเจ้านายเท่านั้น ข้อดีของการเปิดสาธารณะก็คือทุกคนทั่วมุมโลกมีโอกาสที่จะเห็นคลิปวิดีโอของเจ้านายนั่นเอง
  1. การเลือกเพลงก็สำคัญมาก หากเจ้านายไม่ได้มีฐานผู้ติดตามมาก การเข้าถึงเจ้านายนั้นก็ยากเช่นกันแต่ถ้าเจ้านายเลือกเพลงฮิตที่หลายๆคน ได้นำมาใช้แสดงว่าคนดูส่วนใหญ่สนใจในคอนเทนต์ของเพลงที่เลือก จึงทำให้คนเข้ามาดูเป็นจำนวนมากเช่นกัน
  1. การใส่ #tag การใส่เหมือนเป็นการเบิกทางอีกช่องหนึ่ง เนื่องจากสมัยคนนี้ชอบการปัดไปเรื่อยๆ อันไหนน่าสนใจก็กดหยุดเพื่อดู อันไหนไม่น่าสนใจก็ปัดขึ้นเลื่อนผ่าน เพราะการกดแท็กก็เหมือนการรีเฟรชเรื่องใหม่ๆของทุกๆวัน อย่างเช่น วันนี้มีใครลงคลิปอะไรน่าสนใจบ้างไหม หรือข่าวช่วงนี้มีอะไรให้น่าติดตาม โดยแท็กที่นิยมก็มีหลายแบบหลายความชอบของแต่ละคน อาทิเช่น #Fyp ซึ่งย่อมากจากFor Your Page ที่แปลคล้ายๆประมาณว่า สิ่งที่คนน่าจะชอบ #reelsinstagramthailand  #reelsinstagram เป็นต้น

และข้อสุดท้ายหมาน้อยขอบอกว่าสำคัญมาก !!

  1. TIME = เวลา (เวลาที่เราจะลงคลิป) อันนี้อาจจะออกสายมูเตลูประมาณหนึ่ง แต่ถ้าถามว่ามันเกี่ยวข้องไหม มันเกี่ยวมากๆเพราะบางครั้งเจ้านายก็ควรดูผลสำรวจว่า กลุ่มเป้าหมายที่เจ้านายต้องการจะสื่อสารใช้โซเชียลในช่วงเวลาใดมากที่สุด หากเป้าหมายของเจ้านายคือคนไทย เจ้านายก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าผลสำรวจปีนี้ของคนไทย ใช้โซเชียลมีเดียในช่วงเวลาใดมากที่สุด

ถ้าเจ้านายอยากมีคนดู Reels บน Ig เยอะๆ อย่าลืมเอาเทคนิคที่หมาน้อยแชร์ไปลองทำนะครับ

**ของแถมครับ

HOW TO ลงรูปบน IG ยังไงให้ภาพคมชัดเห็นครบทุกความสวย

หมาน้อยคิดว่าเจ้านายหลายๆ คนกำลังเจอกับปัญหาที่ลงภาพ IG ที่ไรภาพก็ไม่ชัดเหมือนตอนถ่ายมาวันนี้หมาน้อยจะเอาเคล็ดลับมาบอก เจ้านายจะได้ลงภาพแบบคมชัดระดับ HD ไปเลยยย

4 วิธีง่ายๆ ลงรูป IG ให้คมชัด

1.เจ้านายกดเข้าไปที่แอปพลิเคชัน IG ของเจ้านาย จากนั้นไปที่คำสั่ง “การตั้งค่า”

ลง reels ให้ชัด Puppyvisor
ลง reels ให้ชัด

2.จากนั้นให้เจ้านายเข้าไปที่ “บัญชี”

ทำไม reels คนดู น้อย Puppyvisor
ทำไม reels คนดู น้อย

3.จากนั้นเจ้านายกดที่ “การใช้ข้อมูล”

เปิดการมองเห็น reels Puppyvisor
เปิดการมองเห็น reels

4.จากนั้นกดเข้าไปที่เปิดการอัปโหลดให้เป็นคุณภาพสูงงง!!!

ทําให้ reels คนดูเยอะ Puppyvisor
ทําให้ reels คนดูเยอะ

เพียงเท่านี้เจ้านายของหมาน้อยก็จะได้ลงภาพแบบชัดแจ๋วบนไอจีไปเลยยย

เพิ่มยอดวิว reels ig Puppyvisor
เพิ่มยอดวิว reels ig

Comments