fbpx

7 เคล็ดลับในการเลือกรูปโปรไฟล์ที่ดี

    7 เคล็ดลับในการเลือกรูปโปรไฟล์ที่ดี

    เจ้านายรู้หรือไม่ว่ารูปโปรไฟล์นั้นมีผลอย่างมากในการที่จะทำให้เกิดการเข้าชมโปรไฟล์ของเจ้านาย  รูปโปรไฟล์ที่ใช่ ไม่เพียงแต่จะทำให้มีคนไลค์มากขึ้น หรือ คอมเมนต์มากขึ้น ในรูปของเจ้านาย  แต่มันจะเชิญชวนให้คนมาติดตามเจ้านายมากขึ้น

    เมื่อมีคนเข้าชมโปรไฟล์ของเจ้านายเป็นครั้งแรก  พวกเข้าจะตัดสินใจภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้นที่จะติดตามเจ้านายหรือไม่

ในบทความนี้  หมาน้อยจะบอกเคล็ดลับที่จะทำให้เกิดการเข้าถึงอินสตาแกรมของเจ้านายด้วยรูปโปรไฟล์

    1).ขนาดรูปที่ถูกต้อง

    อย่างแรกเลยครับ  เจ้านายจะต้องใช้ขนาดรูปโปรไฟล์ที่ถูกต้อง ซึ่งขนาดที่เหมาะสมนั้นก็คือ  110 x 110 พิกเซลล์  รูปโปลไฟล์นั้นจะกลมๆเล็กน้อย  ดังนั้นควรทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีส่วนที่สำคัญถูกตัดออกไป

    2).แสดงใบหน้าของเจ้านายบนรูปโปรไฟล์

    ผู้คนชอบที่จะดูภาพหน้าของใบหน้าแม้แต่ใบหน้าของเด็กเล็ก  นักวิทยาศาสตร์ของสถาบันเทคโนโลยีจอร์เจีย และ Yahoo แล็บ ได้ทำการประเมิณรูปภาพกว่าล้านรูปภาพบนอินสตาแกรม

พวกเขาพบว่า  รูปภาพที่มีใบหน้านั้นมากกว่า 30% มีการเข้าถึงมากกว่า  ใบหน้าของเจ้านายบนอินสตาแกรมยังช่วยให้ผู้รับชมรู้จักเจ้านายเร็วขึ้น  มากไปกว่านั้น  มันยังช่วยให้เกิดความมั่นใจของผู้เข้าชม  เช่นนั้นแล้วการมีหน้าของเจ้านายบนรูปโปรไฟล์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง

    3).รอยยิ้มบนรูปโปรไฟล์

    หากรูปโปรไฟล์ของเจ้านายนั้นมีรอยยิ้ม  มันจะช่วยเพิ่มความอ่อนโยนและความน่าเชื่อถือของเจ้านายต่อผู้เข้าชม  ทางที่ดีควรจะยิ้มให้เห็นฟันด้วยแต่ไม่ใช่การหัวเราะจนมากเกินไป  จากการศึกษาพบว่า การยิ้มโดยไม่เห็นฟันนั้นแสดงความอ่อนโยนได้น้อยกว่า

    แม้ว่าการหัวเราะแบบมากเกินจะสามารถเพิ่มความอ่อนโยนได้  แต่ส่วนมากมักจะทำให้สูญเสียความเชื่อมั่น และมีเสน่ห์น้อยลง

    4).แสดงดวงตาของเจ้านายบนรูปโปรไฟล์

    ไม่มีเหตุผลใดๆที่ต้องหลบซ่อนดวงตาของเจ้านายบนรูปโปรไฟล์ ดังเช่น แว่นกันแดด  นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียพบว่าข้อมูลนั้นสื่อออกมาผ่านตาขาวของดวงตา  การที่คนอื่นนั้นสามารถมองลึกเข้ามาในดวงตาของเจ้านายจะสามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเขาผู้นั้นได้  ดังนั้นจึงไม่ควรปกปิดดวงตาของเจ้านายบนรูปโปรไฟล์

    5).เลือกใช้พื้นหลังโทนสีฟ้าบนรูปโปรไฟล์

    มีการศึกษาที่วิเคราะห์จากรูปภาพบนอินสตาแกรมกว่า 8 ล้านรูปภาพ พบว่ารูปภาพที่มีพื้นหลังเป็นสีฟ้านั้นได้รับจำนวนไลค์มากกว่าพื้นหลังที่มีสีแดงถึง 24%  เจ้านายควรที่จะใช้ผลลัพธ์นี้ในการปรับเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของเจ้านายเพื่อที่จะได้รับจำนวนผู้ติดตามมากขึ้นจากการรับชมรูปโปรไฟล์ของเจ้านาย  ฉะนั้นแล้วเจ้านายสามารถใช้รูปทะเลหรือแม่น้ำเพื่อที่จะได้สีฟ้าอย่างเป็นธรรมชาติในพื้นหลังของรูปโปรไฟล์

    6).ใช้ภาพแบรนด์ของเจ้านายเป็นรูปโปรไฟล์

    หากเจ้านายใช้บัญชีอินสตาแกรมทำธุรกิจ  เจ้านายควรใช้โลโก้ธุรกิจเป็นรูปโปรไฟล์  สิ่งนี้จะช่วยให้แบรนด์ของเจ้านายเป็นที่รู้จักในระยะยาวและทำให้มั่นใจว่าทุกคนที่เข้าชมอินสตาแกรมของเจ้านายสามารถจดจำโลโก้และแบรนด์ของเจ้านายได้

    ในอีกทางหนึ่ง หากธุรกิจของเจ้านายเป็นรูปแบบส่วนบุคคล เช่น ช่างภาพ  ผู้ให้คำปรึกษา  นักพูด  เจ้านายสามารถใช้รูปภาพส่วนหัวของเจ้านาย เพื่อแนะนำตัวของเจ้านายแก่ผู้เข้าชมได้ทันที

    7).อัพเดทอินสตาแกรมของเจ้านายบ่อยๆ

    มันจะดูไม่เป็นมืออาชีพหากในช่วงหน้าร้อน รูปโปรไฟล์ของเจ้านายแสดงรูปต้นคริสต์มาส ผู้คนที่พบเจอโปรไฟล์ของเจ้านายอาจจะคิดว่าเจ้านายนั้นไม่ได้ใช้งานอินสตาแกรม หรือ ไม่ได้อัพเดทเลยเป็นเดือนๆ  แทนที่จะเลือกรูปภาพที่เหมาะกับฤดูกาลหรือเทศกาลต่างๆ  เจ้านายควรที่จะใช้รูปโปรไฟล์ที่ทำให้รู้สึกว่ามีการอัพเดทอยู่ตลอด  การอัพเดทอยู่ตลอดนั้นยังช่วยให้ผู้ติดตามสามารถจดจำแบรนด์ของเจ้านายทั้งจากรูปภาพและจากสตอรี่

    เคล็ดลับอื่นๆ

    หากเจ้านายมีโอกาสที่จะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ เจ้านายควรที่จะใช้กล้องที่ดี  ความผิดพลาดอย่างหนึ่งที่หลายๆคนทำก็คือ รูปโปรไฟล์นั้นแสดงส่วนลำตัวมากเกินไป ทำให้ใบหน้านั้นเล็กมาก โปรดคำนึงไว้ว่ารูปโปรไฟล์นั้นเล็กกระจิ๋ว  ตัดรูปโปรไฟล์ให้ถูกต้องเพื่อให้ส่วนหัวและหัวไหล่ของเจ้านายนั้นมองเห็นได้ มันไม่เกี่ยวกับเส้นผมหรือเสื้อผ้า แต่ส่วนใบหน้านั้นสำคัญกว่า นั่นคือสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้จดจำเจ้านายได้

    บทสรุป

    หากเจ้านายทำตามเคล็ดลับในตอนเลือกรูปโปรไฟล์  หมาน้อยรับประกันว่าจะมีคนติดตามเจ้านายมากขึ้น  รวมทั้งเจ้านายควรจะทำคำอธิบาย และส่วนประกอบอื่นๆให้ดีไปพร้อมๆ

รูปโปรไฟล์ควรเป็นแบบไหน, รูปโปรไฟล์ที่ดึงดูด, เลือกรูปโปรไฟล์, รูปโปรไฟล์แบบไหนดี, รูปโปรไฟล์ไอจี

Comments