fbpx

    ผู้ติดตามผี คือบัญชีผู้ใช้อินสตราแกรมที่ติดตามบัญชีของเจ้านาย แต่จะไม่มีการเคลื่อนไหวข้องเกี่ยวกับเจ้านายแต่อย่างใด สาเหตุของบัญชีผู้ติดตามผีเหล่านี้เป็นไปได้ทั้งถูกสมัครปลอมขึ้นมาแต่แรกอยู่แล้ว หรือเจ้าของบัญชีหยุดการใช้งานนั่นเองครับ

    อย่างไรก็ตามเจ้านายควรจัดการตามขั้นตอนให้แน่ใจเพื่อลบล้างบัญชีให้ปราศจากจากผู้ติดตามผีเหล่านี้ เพราะหากเจ้านายกำลังพยายามที่จะเพิ่มการแข่งขันในโซเชี่ยลมีเดียและต้องการเพิ่มจำนวนยอดไลค์เจ้านายจะได้รับ การทำความสะอาดบัญชีให้ปราศจากบรรดาผู้ติดตามผีจะช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่างได้ระดับหนึ่งอย่างแน่นอนครับ

    ผู้ติดตามผีคืออะไร ?

เช็คยอดฟอลไอจีปลอม Puppyvisor
เช็คยอดฟอลไอจีปลอม

    พูดง่าย ๆ ก็คือบัญชีผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานนั่นเองครับ หรือถ้าจะให้หมาน้อยอธิบายอย่างละเอียดก็คือ บัญชีผู้ใช้ที่มากดติดตามบัญชีของเจ้านายแต่ไม่เคยข้องเกี่ยวหรือมีการโต้ตอบกับสื่อหรือรูปภาพในอินสตราแกรมของเจ้านายเลย เห็นจากชื่อก็จะพอเดาได้ใช่ไหมล่ะครับว่าผู้ติดตามผีเหล่านี้สามารถทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือก่อปัญหาให้กับผู้ใช้อินสตราแกรมได้บ่อย ๆ

    มีผู้ใช้อินสตราแกรมเป็นเครื่องมือในการหาเงินเป็นจำนวนมากที่ยอมจ่ายเงินเพื่อแลกกับยอดไลค์ และเมื่อข้อตกลงจบลง กองทัพจำนวนผู้ใช้งานเหล่านี้ก็จะกลายเป็นผู้ติดตามผีที่ไม่มีการใช้งาน

    ควรกำจัดผู้ติดตามผีเหล่านี้ไหม ?

เช็คยอดฟอลไอจีปลอม Puppyvisor
เช็คยอดฟอลไอจีปลอม

    ทุกวันนี้มีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ไม่ถูกรบกวนจากเหล่าผู้ติดตามผี ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มากดไลค์ให้กับสิ่งที่เจ้านายอัพโหลดแต่ระบบก็ยังนับบัญชีพวกเขาเป็นยอดผู้ติดตามของเจ้านาย หากเจ้านายต้องการแค่ยอดฟอลโล่สูง ๆ ก็เก็บพวกเขาไว้ แต่ถ้าเจ้านายต้องการใช้อินสตราแกรมสำหรับจุดประสงค์อื่น ก็ควรต้องพิจารณาที่จะกำจัดพวกเขาทิ้งไปนะครับ

    ในความเป็นจริงนั้น เหล่าคนดังหลายคนและแบรนด์ดังหลายแบรนด์ก็ได้มีการซื้อยอดติดตามบนอินสตราแกรม เพื่อที่จะทำให้พวกเขาดูเป็นที่นิยมสนใจและดูน่านับถือมากขึ้น ในหลายครั้งที่บัญชีเหล่านี้คือบัญชีสแปมที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างรวดเร็วโดยซอฟต์แวร์หรือบอท

    บัญชีผีเหล่านี้มักจะถูกตรวจพบได้อย่างง่าย ๆ เพราะบัญชีเหล่านี้ไม่มีการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง ในเวลาเดียวกันนั้นมีบริการที่ช่วยให้เจ้านายได้ยอดไลค์มากขึ้นจากวิธีเหล่านี้ และก็ยังมีบริการอื่นที่เหนือกว่าด้านการตรวจสอบและการกำจัดบัญชีเหล่านี้ออกจากรายการผู้ติดตามของเจ้านาย

    ทำไมเจ้านายถึงควรกังวลกับผู้ติดตามผีเหล่านี้

ลบผู้ติดตามในไอจีเยอะๆ Puppyvisor
ลบผู้ติดตามในไอจีเยอะๆ

    ถ้าเจ้านายเริ่มรู้สึกว่าข้อมูลส่วนตัวและยอดไลค์ของเจ้านายเริ่มถูกคุกคามโดยผู้ติดตามที่ไม่ได้ใช้งานอินสตราแกรม เจ้านายควรเริ่มพิจารณาที่จะหาทางแก้ไขในเรื่องนี้นะครับ เหล่านักการตลาดและผู้ใช้อินสตราแกรมบางคนที่จริงจังในเรื่องความปลอดภัย ก็มักจะระมัดระวังเกี่ยวกับบัญชีที่กดติดตามพวกเขาอยู่

    สาเหตุคือในทุกวันนี้ การมียอดผู้ติดตามเยอะก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้เป็นนักการตลาดที่ประสบความสำเร็จได้ ผู้มีอิทธิพลบนอินสตราแกรมจะทำหน้าที่เป็นผู้โฆษณา พวกเขาจำเป็นต้องดึงดูดแบรนด์เหล่านี้ให้มาสนใจในบัญชีผู้ใช้ของพวกเขา

    บรรดาผู้ใช้งานเหล่านี้ถูกจ่ายเงินจากสปอนเซอร์เพื่อให้การสนับสนุนสินค้าต่าง ๆ บนบัญชีของพวกเขาและเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าบัญชีของพวกเขานั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการตลาดโดยพวกเขาจำเป็นต้องมีความสามารถที่จะผลักดันการมีส่วนร่วมผ่านเนื้อหาคอนเทนต์ที่พวกเขาอัพโหลด ตัวชี้วัดเป็นข้อพิสูจน์ว่าผู้ใช้มีพลังเพียงพอที่จะเป็นนักการตลาดที่ดี

    ในเรื่องนี้ อัตราการมีส่วนร่วมกับโพสต์เป็นข้อมูลสถิติที่สำคัญ บรรดาคนดังทั้งหลายก็ต้องสร้างการมีส่วนร่วมกับโพสต์ของพวกเขาอย่างเหมาะสมด้วยเช่นกัน เพราะลูกค้าที่จ่ายเงินให้ก็ไม่ได้หวังแค่ยอดติดตามอย่างเดียวแต่ยังต้องการผลตอบรับต่อการโฆษณาหรือการยืนยันว่าประชาชนได้รับและตอบรับต่อโฆษณาอย่างแข็งขัน

    ผู้ติดตามผีเหล่านี้สามารถเป็นภัยคุกคามได้หรือไม่

วิธีลบฟอลไอจี Puppyvisor
วิธีลบฟอลไอจี

    ถ้าเจ้านายกังวลเรื่องอัตราการมีส่วนร่วมต่อโพสต์มันก็สามารถทำให้เจ้านายไม่สบายใจได้เลยล่ะ เพราะโดยทั่วไปการมีส่วนร่วมต่อโพสต์นั้นเป็นอัตราที่ใช้แสดงหรือเปอร์เซ็นต์ของผู้ติดตามที่ตอบสนองต่อโพสต์จริง ๆ ถ้าผู้ติดตามมีการตอบสนอง ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าโพสต์นั้นได้ดึงความสนใจของพวกเขาไว้ได้ซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าที่อยากได้จากนักการตลาดที่ดี ดังนั้นมืออาชีพพวกนี้ถึงต้องระวังเหล่าบรรดาผู้ติดตามผีและควบคุมจำนวนให้ได้มากที่สุด

    จากการสำรวจจากอินสตราแกรมพบว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของเนื้อหาที่ปรากฏในฟีดของผู้ใช้งานจะไม่มีใครสังเกต ผู้ใช้งานจะให้ความสนใจและมีปฏิกิริยาตอบโต้กับสามสิบเปอร์เซ็นต์ที่อยู่บนฟีดอย่างง่ายดายกว่า

    แต่เดิมเนื้อหาที่แสดงจะเรียงลำดับตามเวลาแต่อินสตราแกรมก็ได้ทำการผสมผสานกับความสนใจของผู้ใช้เข้าไว้ในกระบวนการด้วยเช่นกัน ในกรณีนี้ถ้าโพสต์มีอัตราการมีส่วนร่วมต่อโพสต์สูงก็สันนิษฐานได้ว่ามันก็จะถูกดึงดูดให้คนมามีส่วนร่วมต่อโพสต์ได้มากขึ้นเองโดยอินสตราแกรม หรือแม้กระทั่งผู้ใช้บัญชีหลายคนจะเห็นเป็นโพสต์แรก ๆ บนไทมไลน์ของพวกเขา

    ผู้ติดตามผีเป็นตัวก่อความรำคาญกับผู้ใช้ทุกคนด้วยเหตุผลที่ถูกพิจารณาทั้งหมดนี้ พวกมันควรถูกกำจัดออก เพราะถ้าอัตราการมีส่วนร่วมต่อโพสต์ของเจ้านายต่ำ ระบบอินสตราแกรมก็จะจัดลำดับความสำคัญของโพสต์คนอื่นให้มาก่อนโพสต์ของเจ้านาย ทั้งนี้ยอดหัวใจที่เจ้านายจะได้รับเมื่อมีคนมากดถูกใจรูปก็จะลดลง เจ้านายต้องจัดการลบเจ้าคนติดตามที่แสนจะเฉื่อยชาพวกนี้ถ้าเจ้านายต้องการหยุดผลตอบรับเชิงลบแบบนี้

    จะกำจัดผู้ติดตามผีเหล่านี้ได้อย่างไร

ยอดติดตาม ig Puppyvisor
ยอดติดตาม ig

    จริง ๆ แล้วขั้นตอนนั้นง่ายมากที่จะทำด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากบริการทำความสะอาดอินสตราแกรมถ้าเจ้านายไม่ได้มียอดผู้ติดตามหลักพัน เจ้านายสามารถเรียนรู้ที่จะทำด้วยตัวเองได้เลยครับ

    วิธีเช็คดูง่าย ๆ ถ้าผู้ติดตามของเจ้านายได้ใส่ข้อมูลส่วนตัวครบ เวลาออนไลน์ครั้งล่าสุด หรือแม้แต่ถ้าพวกเขาโพสต์ในอินสตราแกรมของตัวเอง ก็จะช่วยรวบรัดได้ว่าผู้ติดตามคนไหนที่เป็นประโยชน์คนไหนที่เป็นข้อบกพร่อง

    อย่างไรก็ตามหากตรวจสอบแล้วผู้ติดตามไม่ใช่ผู้ติดตามผี แต่การมีส่วนร่วมยังไม่ดีเท่าที่ควร อันนี้ยังมีปัจจัยสำคัญอื่นๆ อีกมากครับผม หากเจ้านายยังไม่ทราบถึงปัญหาที่มี หรือไม่มีเวลาตรวจสอบด้วยตนเอง เจ้านายก็สามารถปรึกษาหมาน้อยได้เสมอครับ 

Comments